热门标签

Triển vọng vệ tinh mang cuộc cách mạng số tới các nước nghèo

时间:2周前   阅读:2
Ảnh minh họa: NASA

Theo hãng tờ Japan Times, tại một hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc (LHQ) về các nước kém phát triển nhất diễn ra ở thủ đô Doha (Qatar), các “ông lớn” công nghệ như Microsoft cam kết cải thiện dịch vụ ở các quốc gia có chất lượng mạng Internet kém thông qua các vệ tinh, trong bối cảnh những công ty cạnh tranh đang phóng hàng ngàn các thiết bị truyền phát thế hệ mới lên quỹ đạo thấp.

Các chuyên gia công nghệ tại hội nghị hứa hẹn rằng hàng ngàn vệ tinh tầng thấp này sẽ mang lại những thay đổi nhanh chóng và tương lai tươi đẹp cho châu Phi.

Theo thông tin từ Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) ngày 5/2, chỉ có 1/3 dân số các nước nghèo nhất thế giới có khả năng truy cập mạng Internet.

ITU cho biết hiện tại, chỉ có 36% trong số 1,25 tỉ người ở 46 quốc gia nghèo nhất thế giới có thể truy cập mạng Internet, so với tỷ lệ 90% người dân ở khu vực Liên minh châu Âu.

,

足球免费贴士www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

ITU nhấn mạnh rằng khoảng cách về khả năng kết nối Internet giữa các nước trên thế giới ngày càng tăng trong thập kỷ qua.

Tại hội nghị, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cảnh báo lãnh đạo các quốc gia kém phát triển: “Các bạn đang tụt lại phía sau trong cuộc cách mạng số”.

Thậm chí tại một số quốc gia châu Phi, tình trạng khan hiếm Internet đã trở thành một vấn đề mang tính cấp bách.

Ví dụ như tại Cộng hòa Dân chủ Congo, chỉ gần 25% trong số 100 triệu người dân có khả năng truy cập mạng Internet. Trong khi việc truy cập Internet là một điều dễ dàng tại các thành phố lớn ở CHDC Congo, như thủ đô Kinshasa, thì các vùng hẻo lánh rộng lớn và các dải lãnh thổ diễn ra tranh chấp trong hơn hai thập kỷ qua lại rơi vào tình trạng thiếu thốn kết nối số.

上一篇:Telegram群成员id采集器:Hà Nội dành gần 2.570 tỷ đồng đầu tư Vành đai 2,5 đoạn Nguyễn Trãi-Đầm Hồng

下一篇:皇冠体育网址 --(www.hg108.vip)

网友评论